มาดูกันดีกว่าค่ะว่าคนที่เกิดวันอะไร มีลักษณะอย่างไร โดยคลิ๊กที่วันที่คุณต้องการทราบได้เลยค่ะ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คนเกิดวันอาทิตย์


ลักษณะคนเกิดวันอาทิตย์
ลักษณะคนเกิดวันอาทิตย์ พื้นดาวอาทิตย์ ท่านว่ามีผิวพรรณแดงทับทิม ประดับอาภรณ์ กล่าวคือ เครื่องทรงแต่งกายด้วยมณีแดง หรือปัทมราคะ ทรงราชสีห์เป็นพาหนะ เป็นเทพที่อุบัติขึ้นก่อนดาวเคราะห์อื่นๆ ทั้งหมด เป็นธาตุไฟ ลุกรุ่งโรจน์ ร้ายแรงยิ่งมีกำลัง 6 คนที่เกิดในราศีที่ดาวอาทิตย์มีแสง เช่นเวลาอุทัย (เช้า) จะมีกำลังแข็งแรงดีแคล่วคล่องว่องไว ปราศจากความขลาดกลัว แต่ใจร้อน ใจสูง ใจนักเลง มีสัจธรรม คนที่เกิดในช่วงระยะเวลาดาวอาทิตย์มืด เช่น เกิดขึ้น 1 ค่ำ ถึง 7 ค่ำ หรือ ข้างแรม 9 ค่ำ ถึง 15 ค่ำ กลับจะทำให้บุคคลนั้นเป็นคนฟุ้งเฟ้อ กระทำตนมักใหญ่ใฝ่สูง ทำอะไรไม่ต้องชะตาผู้อื่น ขาดมนุษยธรรม นิสัยใจคอเหี้ยมโหด หยิ่งจองหอง เสื่อมเสียทางเกียรติยศ
โรคภัย คนเกิดวันอาทิตย์ จะมีโรคภัยเบียดเบียน ได้แก่ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับสายตา ตะคริวชัก และโรคเกี่ยวกับสันหลังและบั้นเอว
รูปพรรณสัณฐาน บุคคลราศีนี้ มีรูปร่างสันทัด เป็นคนไม่สูง ไม่ต่ำ ไม่อ้วน ไม่ผอม หน้ามนกลม ผิวเนื้อดำแดง
สี ได้แก่สีแดงสด
แร่ธาตุ แร่ทองคำ
ผู้ใดเกิดวันอาทิตย์ และเกิดเดือนสิงหาคมด้วย ดาวอาทิตย์จะส่งเสริมดวงชะตาให้บรรลุความสำเร็จในชีวิตสูงที่สุด

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันจันทร์


ลักษณะคนเกิดวันจันทร์
ลักษณะคนเกิดวันจันทร์ พื้นดาวจันทร์ท่านว่ามีผิวกายผ่องขาวสกาววาววับ ประดับกายด้วยเพชรดีชาติวิเชียรรัตน์ ทรงม้าเป็นพาหนะ มีกำลัง 15 ธาตุดิน เป็นลักษณะดินชุ่ม คนเกิดวันจันทร์ จะมีอุปนิสัยในคอเปลี่ยนแปรได้ง่าย มีความรู้สึกรวดเร็ว ใฝ่ฝันแบบเพ้อเจ้อ เพศมารดาอ่อนโยนเป็นบางครั้ง มีเสน่ห์ในตัวเอง ดึงดูดเพศตรงข้ามให้หลงใหล มีรสนิยมในการแต่งตัว ผู้ใดเกิดวันจันทร์ข้างขึ้น จะเป็นคนมีความรุ่งโรจน์ มีความสดใส สร้างเสริมเสน่ห์แก่ตัวเอง มักประสบความสำเร็จในอาชีพ และเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามหนัก ถ้าเกิดในระหว่างจันทร์ข้างแรม มักจะอับโชควาสนาจะทำอะไรเสมอตัว แต่เป็นคนประสบความสำเร็จในอาชีพหน้าที่การงานดี จะอาภัพชู้คู่ครอง ไม่มีต่างเพศคนใดจริงใจต่อตัวเองนัก
โรคภัย ของคนเกิดวันจันทร์ มักจะเป็นเกี่ยวกับโรคกระเพาะอาหาร โรคลำไส้ วัณโรค โรคจิต ต่อมบวม สายตาและน้ำเหลืองเสีย
รูปพรรณสัณฐาน ร่างน้อย ขาวเหลือง แก้มอวบ
สี ขาว
แร่ธาตุ เงินเพชรพลอยที่สีขาว
ผู้ใดเกิดวันจันทร์ และเกิดเดือนกรกฎาคมด้วย ดาวจันทร์จะเสริมชะตาชีวิตได้ดีที่สุด

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันอังคาร


ลักษณะคนเกิดวันอังคาร
ลักษณะคนเกิดวันอังคาร พื้นดาวอังคาร โหราจารย์ท่านว่าไว้ว่าเป็น ดาวธาตุลมทำให้เกิดวันนี้มักจะมีผิวกายดำแดงชมพูชาติ ประดับอาภรณ์แก้วโกเมนเอก มี ลาเป็นพาหนะ แต่บางตำราว่า ทรงกระบือ เป็นพาหนะ คนเกิดวันอังคาร ดาวเคราะห์นี้ประจำอยู่ 2 ราศี ได้แก่ ราศีเมษ ธาตุไฟ เรือนที่ 1 กับราศีพิจิก ธาตุน้ำ เรือนที่ 8 แห่ง 12 ภพ คนที่เกิดวันอังคาร ถ้าเกิดเดือนเมษายน จะเป็นคนมีความกล้าหาญ เข้มแข็ง สามารถในทางสร้างสรรค์ มีมุมานะ เลือดนักสู้ ถ้าจะมีโรคภัยก็จะเกี่ยวกับส่วนศีรษะ ถ้าเกิดเดือนพฤศจิกายน มักจะเป็นคนขี้โรค ใจคอดุร้าย เล่ห์เหลี่ยมจัด โรคก็จะมีเกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ ถ้าเกิดราศีเมษ จะมีจิตใจว่องไวโกรธง่ายหายเร็ว องอาจกล้าหาญ นักต่อสู้ เพื่อต้องการชัยชนะ ใจคอกว้างขวางต่อเพื่อนฝูง ชอบสนุกไม่ชอบอยู่ใต้บังคับบัญชาของใคร
โรคภัย ได้แก่โรคทางเพศ โรคเบาหวาน มักจะมีแผลเป็นตามร่างกาย
รูปพรรณสัณฐาน มักจะเป็นคนผิวเนื้อดำแดง หน้ากระดูก ผมหยักศก ยิ้มยาก
สี ได้แก่สีชมพูหรือแดงแก่
รส รสขม
แร่ธาตุ ธาตุเหล็ก
ผู้ใดเกิดวันอังคารถ้าเกิดเดือนเมษายนดี หากเกิดเดือนพฤศจิกายนไม่สู้จะดีนัก

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันพุธ


ลักษณะคนเกิดวันพุธ
ลักษณะคนเกิดวันพุธ (กลางวัน) พื้นเพของดาวพุธ โหราจารย์ท่านกล่าวไว้ว่า เป็นดาวธาตุน้ำ ผิวพรรณเขียวขจีใสแสงมรกต ทรง พญาช้างสาร เป็นพาหนะ ประดับอาภรณ์แก้วอินทนิล มีกำลัง 17 ประจำอยู่ทักษิณ คือ ทิศใต้ เป็นแอ่งน้ำใหญ่คือมหาสมุทร คนเกิดวันพุธ ดาวพุธประจำอยู่ 2 ราศี ได้แก่ราศีเมถุน กับราศีกันย์ อยู่ราศีเมถุน เป็นธาตุลม ความหมายได้แก่ พี่น้องชายหญิง มิตรเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง การไตร่ตรองและเหตุผลทางปัญญาอยู่ราศีกันย์ ความหมายได้แก่ อาหาร เสื้อผ้า อนามัย การบริการ แบบคนรับใช้ทางเสบียงอาหาร รวมความว่า ลักษณะดาวพุธ จึงได้แก่การสัมพันธไมตรี การติดต่อทางสื่อสาร เอกสารสัญญาลายลักษณ์อักษร รวมถึงอาหาร เครื่องนุ่งห่ม และความเฉลียวฉลาดด้วยการใช้สติปัญญา การประสานประโยชน์ มีความสามารถในเชิงวาทศิลป์ กล่อมใจคนให้เข้าใจกัน
โรคภัย คนเกิดวันพุธมักจะเป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับสมองพิการ โรคปวดศรีษะ พูดจาติดอ่างลิ้นแข็ง โรคลมและเกี่ยวกับปาก
รูปพรรณสัณฐาน ได้แก่คนผิวขาว หน้ากลม สันทัดคน ค่อนข้างเจ้าเนื้อ
สี ได้แก่ สีเขียวใบไม้
แร่ธาตุ ปรอท

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันพฤหัสบดี


ลักษณะคนเกิดวันพฤหัสบดี
ลักษณะคนเกิดวันพฤหัสบดี พื้นเพของดาวพฤหัสบดี ธาตุดิน เป็นเทพเจ้าแห่งเทวดาทั้งหลาย นิยมเรียกว่า ฤาษี ผิวพรรณขาวเหลืองสดใส ประดับอาภรณ์ด้วยแก้วบุษราคำ ทรงพญาเนื้อมฤคราช เป็นพาหนะ มีกำลัง 19 ครองอยู่ 2 ราศี ได้แก่ ราศีธนู กับ ราศีมีน คนเกิดวันพฤหัสบดี ถ้าครอง ราศีธนู เป็น ธาตุไฟ หมายถึง ศาสนา กฏหมาย วิญญาณ โชคลาภ ความศรัทธาในลัทธิ อุดมคติ และปณิธาน ครอง ราศีมีน เป็น ธาตุน้ำ เช่นเดียวกัน มีจิตวิญญาณในทางไสยศาสตร์ ความลึกลับมีญาณพิเศษหยั่งรู้ในเรื่องธรรมชาติ รักความเป็นไปทางศาสนา และธรรมะอย่างลึกซึ้ง แต่ถ้ามีเหตุให้ดาวพฤหัสบดีเสื่อม จะทำให้ผู้นั้นดุจภิกษุเป็นปาราชิก ไม่รักศีลไม่รักษาวินัย กลายเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก โง่แกมหยิ่ง ขาดสติปัญญา นึกแต่ว่าตนเป็นคนวิเศษสำเร็จมรรคผลทั้งที่ไม่จริงเลย เกี่ยวกับ ชะตาบุคคล ดาวพฤหัสบดี ปกติทำให้ผู้นั้นเป็นคนเคร่งครัดในระเบียบวินัยและศีลธรรม ใจคอโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีมารยาทงาม รักความบริสุทธิ์ยุติธรรม มีความรับผิดชอบสูง
โรคภัย ดาวพฤหัสบดี มักจะเป็นโรคเกี่ยวกับวิกลจริต โรคหัวใจ ความดันโลหิต และโรคเหน็บชาที่มือและเท้า
รูปพรรณสัณฐาน ผิวพรรณขาว ร่างเตี้ย หน้าผากกว้างใหญ่ ผมบาง พูดจาวาทะเฉียบแหลม
สี ได้แก่สีเหลืองแก่ สีกรัก
รส รสหวาน
แร่ธาตุ สังกะสี
คนเกิดวันพฤหัสบดี ราศีมีนและราศีธนู มักจะเป็นคนดีมีศีลธรรม อ่อนน้อม อ่อนโยน

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันศุกร์


ลักษณะคนเกิดวันศุกร์
ลักษณะคนเกิดวันศุกร์ พื้นเพดาวศุกร์ เป็นเทพเจ้าผู้มีมนต์ขลัง ชอบวิชาลึกลับเช่น วิทยาศาสตร์ ไสยศาสตร์ มีผิวกายสีน้ำเงินเลื่อมประภัสสร ดุจแสงอรุณยามเช้า ประดับอาภรณ์ด้วยเพชรน้ำค้าง ทรง โคอุสุภราช เป็นพาหนะ มีกำลัง 21 ครอง ธาตุน้ำ คนเกิดวันศุกร์ เป็นคนมีความปรารถนา ความรักระหว่างเพศ ความสวยงาม รักศิลปะ ดนตรี กีฬา เพลง ความหรูหราโอ่อ่า แม้จะยากจนก็แสดงลักษณะเสมือนคนมีโภคทรัพย์ ชะตาบุคคล ในลักษณะดาวศุกร์ มักจะเป็นคนมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม นิสัยรักสวยรักงาม โอนอ่อน ชอบความสุขสำราญ ไม่ชอบทำงานหนัก
โรคภัย คนเกิดวันศุกร์ มักจะเป็นโรคเกี่ยวกับไตพิการ ปวดบั้นเอวทำงานหนัก ขาดการพักผ่อน จะเป็นโรคคอ คอหอยพอก กามโรค และมดลูกพิการ
รูปพรรณสัณฐาน มักจะเป็นคนร่างผิวขาวทรงระหง นิ้วมือเรียว เท้าเล็ก หน้ากลมเกลี้ยง ผ่องใสมีเสน่ห์
สี ได้แก่ สีขาวอ่อน
แร่ธาตุ ทองแดง
คนเกิดวันศุกร์ ถ้าเกิดเดือนพฤษภาคม หรือเดือนตุลาคม จะดี เป็นคนชอบวิชาลึกลับ รักสวยรักงาม ชอบไสยศาสตร์ โหราศาสตร์

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

คนเกิดวันเสาร์


ลักษณะคนเกิดวันเสาร์
ลักษณะคนเกิดวันเสาร์ พื้นเพของดาวเสาร์ ธาตุไฟ มีผิวพรรณดำคล้ำ ประดับอาภรณ์แก้วมณีนิล ทรง พญาเสือโคร่ง เป็นพาหนะ มีกำลัง 10 ครองทิศตะวันตกเฉียงใต้ ดาวเสาร์ เป็นดาวเคราะห์ประจำอยู่ 2 ราศี คือ ราศีมังกร เป็นธาตุดิน หมายถึงธุรกิจทั่วไปการปกครองเกียรติยศชื่อเสียง มีความอดทน เข้มแข็ง ลักษณะผู้นำ รักความมั่นคง เสถียรภาพ ครอง ราศีกุมภ์ เป็นธาตุลม หมายถึง เพื่อนสนิทมิตรสหาย การเข้าสังคม ความตั้งใจ การเงิน การธนาคาร สามารถปรับปรุงตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี คนเกิดวันเสาร์ มีความระวัง มัธยัสถ์ในการใช้จ่ายเงินทอง มีความรู้ ความสามารถในการปกครอง การจัดระเบียบบริหาร การจัดการ มีความมักใหญ่ใฝ่สูง ชะตาบุคคล ของลักษณะดาวเสาร์ ถ้าอยู่ในราศีดีจะเป็นคนใจคอหนักแน่นมั่งคง รักใครรักจริง หากเกลียดใครก็เกลียดจนเข้ากระดูกดำ รักเกียรติ เป็นคนมัธยัสถ์ ไม่ชอบโอ่อ่า แต่ใจจริงเป็นคนใจค่อนข้างโลภมาก
โรคภัย คนเกิดวันเสาร์ มักจะเป็นโรคเกี่ยวกับผิวหนัง ข้อมือ ข้อเท้า เส้นเอ็น
รูปพรรณสัณฐาน มักเป็นคนผิวดำ เดินเงยหน้า ขออ่อน
สี ได้แก่ สีดำ
แร่ธาตุ ตะกั่ว
คนเกิดวันเสาร์ ถ้าเกิดเดือนมกราคม หรือเดือนกุมภาพันธ์ดี เป็นคนมีใจนักเลง หน้าตาไม่สู้จะยิ้มแย้ม แบบฉบับเสือยิ้มยาก

กลับด้านบน


© 2002 SunShine4U.5u.com. All rights reserved.